Khoa học hiện đại đã khám phá một sự thực đầy thú vị: biên giới giữa hai đại dương, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương tồn tại một "bức chắn" đặc biệt, Bức chắn này không chỉ chia cắt không gian mà còn phân định nhiệt độ, độ mặn và tỷ trọng của nước, tạo nên hai thế giới biển hoàn toàn độc lập.

» Video: Ai đã thông tin điều này cho Thiên Sứ Muhammad?

Chương 164: Hồng phúc cho ai có con cái chết lúc còn bé

Hồng phúc cho ai có con cái chết lúc còn bé


Hadith 943: Ông Anasbin Malik thuật lại rằng Thiên Sứ của Allah (saw)  nói:

 “Bất kỳ người Muslim nào mất ba đứa con trước khi chúng đến tuổi trưởng thành sẽ được Allah ban cho Jannahbởi lòng thương xót của Ngài đối với chúng.(Albukhari, Muslim).

* Bài học từ Hadith

- Hadith cho thấy hồng phúc của ai đó có con cái chết lúc chúng còn nhỏ và đã kiên nhẫn chịu đựng trên sự mất mát đó.

- Allah thu nhận người mất ba đứa con lúc chúng chưa đến tuổi trưởng thành vào Thiên Đàng của Ngài là bởi lòng thương xót của Ngài đối với những đứa trẻ đó.

Hadith 944: Ông Abu Huroiroh thuật lại rằng Thiên Sứ của Allah (saw) nói:

 “Người Muslim có ba đứa con chết đi (lúc chúng chưa trưởng thành), lửa Hỏa Ngục sẽ không chạm đến y ngoại trừ phải thực hiện lời thề của Allah.(Albukhari, Muslim).

“Lời thề của Allah” được ám chỉ trong lời phán của Ngài:

{Và chắc chắn không ai trong các ngươi (hỡi nhân loại) tránh khỏi việc đi qua chiếc cầu Sirat (được bắt ngang qua Hỏa Ngục).}(Chương 19 – Mar-yam, câu 71).

Có nghĩa là tất cả nhân loại đều phải đi qua chiếc cầu Sirat này.

* Bài học từ Hadith

- Hadith cho biết rằng bất kỳ người có đức tin nào mất ba đứa con lúc chúng chưa trưởng thành, y kiên nhẫn chịu đựng trên sự mất mát đó, y hài lòng với sự an bài của Allah và hy vọng ân phước nơi Ngài, vào Ngày Phán Xét Cuối Cùng lửa Hỏa Ngục sẽ không chạm đến y, mặc dù y phải đi qua chiếc cầu Sirat.

- Hadith kêu gọi người tín đồ kiên nhẫn chịu đựng trước sự mất mát con cái bởi điều đó sẽ mang lại cho y điều tốt đẹp.

Hadith 945: Ông Abu Sa’eed Al-Khudri  thuật lại: Một người phụ nữ đến gặp Thiên Sứ của Allah (saw), nói: Thưa Thiên Sứ của Allah, đàn ông được Người nói chuyện, vì vậy, Người hãy dành một ngày nào đó cho phụ nữ chúng tôi để Người dạy chúng tôi những gì Allah đã dạy Người. Thế là Thiên Sứ của Allah bảo họ tập hợp lại vào ngày này ngày này. Sau khi họ đã tập hợp, Thiên Sứ của Allah đến và dạy họ những gì mà Ngài đã dạy Người. Sau đó, Thiên Sứ của Allah (saw)  nói:

 “Bất kỳ người phụ nữ nào trong các người mất ba đứa con chưa đến tuổi trưởng thành thì chúng sẽ là rào chắn ngăn cách cô ta khỏi Hỏa Ngục.

Người phụ nữ đó hỏi: Nếu hai đứa thì sao? Người nói: “Ngay cả hai đứa.” (Albukhari, Muslim).

* Bài học từ Hadith

- Người phụ nữ cũng có quyền học hỏi kiến thức giống như đàn ông.

- Báo tin mừng về Thiên Đàng cho những phụ nữ có con chết trong lúc chúng vẫn còn chưa trưởng thành.

- Việc giảng dạy riêng cho phụ nữ là hợp giáo lý với điều kiện tránh xa những nguyên nhân dẫn đến Fit-nah.

Đăng nhận xét

Please Select Embedded Mode To Show The Comment System.*

Mới hơn Cũ hơn
Nếu Anh Chị thấy bài viết này hữu ích, vui lòng chia sẽ đến bạn bè và gia đình. Việc làm đơn giản nhưng mang lại điều tốt đẹp đến mọi người. Jazakallahu khayran!
» HỖ TRỢ DUY TRÌ TRANG WEB VÀ PHÁT TRIỂN